INET ผู้ให้บริการ Platform สายพันธุ์ไทยแท้ เบื้องหลังสุดยอดระบบของ Nasket

PrevNext

จะว่าไปแล้วพฤติกรรมผู้บริโภคคือปัจจัยสำคัญที่สุดในการทำการตลาดในปัจจุบัน ยิ่งในปัจจุบันที่ผู้บริโภคส่วนใหญ่มีความต้องการเรื่องของความเร็วและความสะดวกสบาย จึงไม่แปลกที่หลายธุรกิจเริ่ม Transform ตัวเองไปสู่การทำธุรกิจผ่านรูปแบบดิจิทัลมากขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มสินค้าที่ต้องซื้อเข้าบ้าน เพื่อให้สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค

การ Shopping Online จึงกลายเป็น Platform ที่หลายคนพยายามจะเข้าไปแย่งชิงพื้นที่มา เพื่อให้ผู้บริโภคสามารถเข้าถึงสินค้าได้ง่าย บวกกับระบบการชำระเงินที่ในปัจจุบันสามารถทำได้บนสมาร์ทโฟนยิ่งช่วยให้ผู้บริโภคตัดสินใจซื้อง่ายๆ แต่การซื้อของผ่าน e-Commerce หรือ Shopping Online ก็ยังมีข้อจำกัดในแง่ของการเสียเวลาลงทะเบียน เสียเวลาค้นหาสินค้า ซึ่งถือเป็นหนึ่งใน Pain Point ของผู้บริโภค

Nasket ส่งสินค้าและบริการตรงถึงคอนโดฯ

นั่นจึงทำให้เกิดธุรกิจอย่าง Nasket ที่ช่วยให้การซื้อของเข้าบ้านเนเรื่องง่ายยิ่งกว่าการ Shopping Online โดยเฉพาะกลุ่มคนที่อาศัยอยู่ในคอนโดฯ ซึ่งการเดินทางก็ดูหนาแน่นไปหมด จะซื้อของแค่ชิ้นเดียวก็ต้องเดินออกไปไกล แต่ Nasket ทำให้เป็นเรื่องง่ายแค่สแกนบาร์โค้ดของที่ต้องการ และสามารถสั่งให้สินค้ามาส่งแบบประจำวันได้โดยไม่จำกัดจำนวนชิ้น

ความลับของ Nasket อยู่ที่อุปกรณ์ที่เป็นจอ LED พร้อมระบบสแกนบาร์โค้ด ที่จะติดตั้งอยู่ทุกๆ ห้องของคอนโดฯ นอกจากซื้อสินค้าแล้วยังสามารถเรียกใช้บริการอื่นๆ ได้อีก เช่น ซักเสื้อผ้า ซ่อนระบบไฟฟ้า-ประปา รวมถึงเป็นเคาน์เตอร์เซอร์วิสในการชำระบิลต่างๆ ได้อีกด้วย และถ้าคิดว่า Nasket ต้องลงทุนสูงไปกับระบบแล้วละก็ นั่นกำลังคิดผิด

เพราะที่บริษัท Nasket เลือกใช้เทคโนโลยี VDI (Virtual Desktop Infrastructure) จาก INET ให้พนักงานแทนการลงทุนเครื่องคอมพิวเตอร์ ทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากกว่า และไม่ต้องกังวลกับปัญหาต่างๆ ที่ตามมา เช่น ปัญหาซอฟท์แวร์ละเมิดลิขสิทธิ์ ข้อมูลสูญหายและลดภาระการดูแลระบบคอมพิวเตอร์ต่างๆ ของทีม IT ทำให้ Nasket สามารถโฟกัสไปในการพัฒนาเทคโนโลยีได้อย่างเต็มที่

ที่มา :  Marketingoops